Lắp đặt kho lạnh công nghiệp

Ngày update: 22/01/2019

Số lượt xem 258

Kho lạnh công nghiệp là kho lạnh dùng để bảo quản các thực phẩm hàng hóa cần bảo quản với một số lượng rất lớn và trong một khoảng thời gian nhất định. Kho lạnh đã và đang có vai trò rất quan trọng đối với công nghiệp xuất khẩu nông sản, thủy hải sản.

Kho lạnh công nghiệp góp phần quan trọng trong việc đảm bảo thực phẩm đạt tiêu chuẩn chất lượng để xuất khẩu đi nước ngoài. Vì bảo quản nên kho lạnh phải luôn trong trạng thái hoạt động 24/24h. Chính vì điều đó đòi hỏi chúng ta phải sử dụng loại kho lạnh có công suất tốt nhất, tiết kiệm điện năng một cách tối đa.

Để tiết kiệm điện trong quá trình sử dụng kho lạnh, chúng ta có một số “tip” sau:

1. Kho  lạnh nếu như được sử dụng trong một khoảng thời gian khá lâu thì công suất và khả năng tiết kiệm điện sẽ không được như ban đầu, như vậy là chúng ta nên đổi kho lạnh mới để thay thế cho kho lạnh đã được sử dụng sau một thời gian dài để hệ thống mới có hiệu suất cao hơn.

2. Hàng hóa, thực phẩm được cất trong kho lạnh nên được sắp xếp một cách gọn gàng khoa học để thời gian mở kho để lấy hàng hóa được rút gọn một cách tối đa là một cách để tiết kiệm công suất cho kho lạnh.

 

3. Một điều rất quan trọng nhưng thường bị bỏ qua dẫn đến lượng điện tiêu thụ trong kho lạnh cứ tăng vèo vèo đó là các đường ống lạnh không lắp bảo ôn

4. Cần phải xác định rõ sản phẩm cần bảo quản dạng đông hay lạnh để lựa chọn công suất phù hợp nhất để từ đó có thể tối ưu năng lượng sử dụng cho việc làm lạnh.

5. Phải bảo đảm được rằng không khí trong kho lạnh không bị thoát ra ngoài và không khí bên ngoài cũng không lọt vào bên trong kho lạnh.

6. Để bảo quản hàng hóa tốt nhất thì chúng ta phải thường xuyên vệ sinh, bảo dưỡng kho lạnh, vừa giúp giữ nguyên được tiêu chuẩn chất lượng hàng hóa vừa hạn chế tiêu tốn điện năng

7. Hàng hóa, thực phẩm còn nóng thì không được cho vào kho lạnh, điều đó sẽ khiến kho lạnh phải hoạt động quá công suất, cứ như vậy kho lạnh sẽ nhanh hỏng, “của bền tại người”. Với cách này không những giúp cho kho lạnh được bền với thời gian hơn mà còn là phương pháp tiết kiệm điện hữu hiệu.

Trên đây là một số mẹo mà chúng tôi đưa ra giúp bạn tiết kiệm điện năng cho kho lạnh của mình.

Kho lạnh FTCOM - Chúng tôi là đơn vị chuyên thi công lắp đặt kho lạnh hàng đầu Việt Nam. Với các chuyên gia đã hoạt động lâu năm trong lĩnh vực thiết kế - thi công – lắp đặt kho lạnh – hệ thống kho lạnh công nghiệp, ĐHKK vừa và nhỏ. Ngoài ra chúng tôi còn phát triển các ngành tự động hóa công nghiệp lạnh trong lĩnh vực điện – điện tử. FTCOM là nhà thầu thi công nhà tạm với diện tích vừa và nhỏ trên toàn quốc.


Gọi ngay