Phục vụ 24/7
Pizza là một trong những món ăn được rất nhiều người yêu thích và nhất là đối với giới trẻ, những bạn nhỏ thì tuần xuất ăn pizza của chúng rất thường xuyên. Bánh pizza được biến tấu với các loại nhân khác nhau như nhân ngọt, nhân chay, nhân mặn khác nhau hải sản, thịt xông khói, xúc xích,..hoặc kể cả những nhân như bún đậu, phở,...Tuy nhiên thì không phải lúc nào chúng ta cũng có thể ăn hết được hết cả một cái bánh pizza và ta cần bảo quản pizza trong tủ lạnh để có thể ăn được nữa
Pizza nếu như chúng ta muốn bảo quản qua đêm thì nên bảo quản
trong ngăn mát của tủ lạnh và có thể bảo quản khoảng 2 ngày. Còn nếu chúng ta bảo
quản pizza trong ngăn đông thì có thể bảo quản lên đến từ 10-15 ngày
Để giữ bánh được ngon ta cần phải biết cách bảo quản trong tủ
lạnh
B1: Muốn bảo quản pizza thì ta cần phải lót khăn giấy khô lên
đĩa hoặc ta bảo quản cả khăn giấy trong hộp sau đó để pizza trên giấy và xếp chồng
lên thêm một mặt giấy nữa lên trên bánh, điều này sẽ giúp cho bánh được giữ được
kết cấu như cũ
B2: Ta không nên bảo quản bánh pizza bằng cách bảo quản
trong hộp pizza và bảo quản cả trong tủ bởi như thế sẽ bị làm bánh bị ướt bởi nước
sốt có trong pizza và khi ta hâm nóng để sử dụng lại bánh sẽ không còn được
ngon nữa. Chính vì vậy khi bảo quản trong hộp pizza ta cần lót thêm giấy vào bên
dưới bánh
B3: Sau khi ta đã lót khăn giấy vào bánh bên trong hộp thì
ta cần phải làm thêm bước nữa bởi đây là màng bọc thực phẩm và đậy kín hộp để tránh
không khí ở bên ngoài lọt vào bên trong, như thế bánh cũng không còn được tươi
mới. Tiếp theo đó ta cần cho bánh bảo quản từ 3-5 ngày và ta cần ăn sớm để được
ngon hơn
Hâm nóng pizza bằng lò nướng, ta cần lót một lớp giấy bạc
sau đó đưa vào trong lò nướng để làm nóng khoảng 3 phút với nhiệt độ khoảng 200
độ C. Tiếp tục ta lấy khay nướng ra sau đó để bánh pizza lên trên giấy bạc và
cho lại vào bên trong lò nướng từ 5-7 phút sau đó nướng ở nhiệt độ 160-180 độ C
Bắc chảo lên bếp sau đó ta àm nóng chảo với lửa vừa và sau đó
để pizza sau đó ta lấy một muỗng canh nước lọc vào trong chảo (Không được đổ lên
bánh) và sau đó ta đậy nắp lại. Đun sôi trong vòng 3-5 phút cho đến khi bánh nóng
và có độ giòn thì ta bắt đầu tắt bếp và lấy bánh ra. Nếu như bánh chưa được giòn
thì ta cần tiếp tục đun khoảng 1-2 phút
Để bánh ra đĩa rồi bảo quản trong lò vi sóng sau đó bảo quản
từ 2-3 phút cho đến khi bánh nóng là ta có thể ăn được. Nhưng với cách này thì
thường không được phổ biến bởi pizza làm nóng trong lò vi sóng thì sẽ không tạo
được độ giòn như cũ
Đối với những kiểu bánh pizza làm tại nhà thì đế bánh là phần
rất quan trọng để quyết định được độ ngon của bánh pizza thì ta có thể tự tay nhào
và nhồi bột để bánh tại nhà hoặc mua các dạng đế bánh được làm sẵn. Nếu như bánh
còn dư thì ta nên để nguội sau đó bảo quản bánh trong túi nilong. Nếu như đế bánh
còn dư thì ta cần để nguội sau đó bảo quản bánh vào trong túi nilong sau đó được
bọc kín lại thì sau đó bảo quản trong tủ lạnh. Nếu như đế bánh bảo quản ở ngăn
mát từ 3-5 ngày và bảo quản ngăn đông thì có thể bảo quản lên đến 1 tháng