Thông số quan trọng của kho lạnh

Ngày update: 11/08/2021

Số lượt xem 58

Nhờ kho lạnh ra đời, con người có thể bảo quản thực phẩm trong thời gian dài. Nó hỗ trợ thương mại và xuất khẩu rất hiệu quả. Tuy nhiên, không phải công ty nào cũng hiểu rõ về tiêu chuẩn thiết kế vòng bi. Tủ lạnh, sò còn sống sẽ không bị thối rữa. Đây cũng là biện pháp ngăn chặn chuột và côn trùng tấn công vào thức ăn.

1. Vì sao nên lắp đặt kho lạnh

Kho lạnh riêng biệt có thể giúp công ty hoạch định trước sản phẩm. Ngoài ra, công ty còn tiết kiệm được chi phí. Vận chuyển, bảo quản và cho thuê phòng kho lạnh. Thương nhân không phải gửi sản phẩm thông qua một trung gian.

Thay vào đó, họ có thể bán trực tiếp từ kho. Điều này tạo điều kiện cho các công ty và doanh nghiệp tăng doanh số bán hàng. Các công ty có thể khấu hao các khoản đầu tư của họ nhanh hơn. Tất cả lương thực và thực phẩm phải được bảo vệ.

Thông số cần chú ý khi lắp đặt kho lạnh

Khi xây dựng nhà kho, nhiệt độ là thông số quan trọng nhất. Vì đây là quyết định mua sắm máy móc, thiết bị đặc biệt

2. Nhiệt độ

Ngoài ra, nhiệt độ bảo quản cũng sẽ ảnh hưởng đến chất lượng. An toàn sản phẩm, chi phí bảo quản.

 Đối với thực phẩm tươi sống như rau củ, nhiệt độ bảo quản của tủ lạnh nên từ 0-15 độ C. Đồng thời, thịt, cá, hải sản nên bảo quản ở nhiệt độ dưới 0 độ C, thực phẩm đông lạnh nên bảo quản ở nhiệt độ từ 18 đến 25 độ C.Vì khi thiết kế kho lạnh, công ty phải bàn bạc kỹ lưỡng với đơn vị kết cấu làm sao để tạo ra mức nhiệt phù hợp.

3. Độ ẩm

Độ ẩm cũng là một trong những yếu tố cần được quan tâm khi thiết kế kho lạnh. Khi đến tay người dùng, nó trở nên kém ngon hơn. Nếu tủ lạnh không đạt độ ẩm, sản phẩm sẽ bị mốc, dễ hỏng. Đối với thực phẩm, nếu trong tủ lạnh không có chất hút ẩm thì độ ẩm trong ngăn mát tủ lạnh được duy trì ở mức 95%. Điều kiện độ ẩm bảo quản của thực phẩm đóng gói hút ẩm là 85% đến90%.4. Ánh sáng khi lắp đặt

 Hệ thống chiếu sáng của kho lạnh phải ổn định. Dịch vụ đảm bảo phân loại, bốc dỡ, xếp dỡ và đóng gói. Nói chung, ánh sáng phòng lạnh nên cao từ 200-220 lux để có hiệu suất tốt nhất.

Nếu ánh sáng quá chói, sản phẩm sẽ nhanh hỏng. Nếu ánh sáng quá tối trong giai đoạn này, quá trình kiểm kê sẽ chậm lại. Các công ty có thể cân nhắc sử dụng các loại đèn LED không ảnh hưởng đến chất lượng sản phẩm. môi trường.

Đèn LED hầu như không ảnh hưởng đến chất lượng thực phẩm. Đèn sẽ không làm lóa mắt người lao động và có tuổi thọ lâu dài.

5. Diện tích  mặt bằng

Nếu mặt bằng của kho lạnh rộng sẽ đáp ứng được yêu cầu kho lạnh  để khi lưu trữ hàng hóa thì hàng hóa sẽ không bị xếp quá chặt. Vì nhiệt độ môi trường không ảnh hưởng đến toàn bộ sản phẩm lúc đó. Điều này có thể khiến sản phẩm bị mốc, hư hỏng, khi sản phẩm đến tay người tiêu dùng, chất lượng không đạt tiêu chuẩn.

6. Thiết bị kho lạnh

Vật liệu xây dựng của kho lạnh phải chắc chắn và bền. Điều này đảm bảo có thể tránh được các nguy cơ ảnh hưởng từ bên ngoài như côn trùng, thời tiết. Trần của phòng làm mát phải được làm kín và cách nhiệt. Lưu trữ cần được thiết kế để được niêm phong một cách hiệu quả. Tầng 1 của kho lạnh đạt tiêu chuẩn ngành, đủ rộng rãi để tổ chức lưu trữ hàng hóa. Đây là điều tối kỵ khi thiết kế kho lạnh. Nhiệt độ không ảnh hưởng đến toàn bộ sản phẩm.

Điều này có thể làm thối rau và thực phẩm. Khi sản phẩm đến tay người tiêu dùng, chất lượng không đạt tiêu chuẩn. Vật liệu xây dựng của kho lạnh phải chắc chắn và bền để kho lạnh được kín, không bị hỏng hóc sửa chữa thường xuyên

 

Gọi ngay