Bảo quản và sơ chế bào ngư

Ngày update: 17/08/2021

Số lượt xem 61

Bào ngư là loại hải sản vô cùng dinh dưỡng và có giá thành cao. Bào ngư có rất nhiều thành phần dinh dưỡng như vitamin A-K-C và các khoáng chất khác. Bào ngư đông lạnh là sản phẩm rất được ưa chuộng hiện nay, có nhiều ưu điểm như bảo quản tiện lợi, hàm lượng dinh dưỡng cao, giá thành hợp lý. Cách chọn và sơ chế bào ngư tươi ngon.

I. Dấu hiệu nhận biết bào ngư đông lạnh

1. Kiểm tra hạn sử dụng của bào ngư

Bào ngư đông lạnh thường có hạn sử dụng là 2 năm kể từ khi cấp đông mới sử dụng. Bào ngư Hàn Quốc khi trúng. Ngày sản xuất và thời hạn sử dụng. Luôn có hạn sử dụng nên khi mua bạn cần hỏi hạn sử dụng còn bao lâu và trên bao bì có ghi rõ ràng hay không để mình tiện kiểm tra nhé.

2. Màu sắc của bào ngư

Nếu quan sát màu sắc của bào ngư, bạn có thể thấy bào ngư có thân tròn dày, thịt đầy đặn, thân đều và không có vết nứt. Giữa phòng trẻ em màu vàng, xung quanh viền xám bao quanh hình con bào ngư trông rất đẹp mắt. Nhiều cơ sở cho rằng bào ngư để được lâu, dễ tạo hình. Màu sắc trông cũ kỹ, có thể bào ngư đã hết hạn sử dụng.

3. Lớp tuyết phủ trên bào ngư

Lớp đá bao quanh bào ngư Cũng như các dòng tôm cua khác, bào ngư rất dễ sơ chế thịt khi đông lạnh. Do đó, công nghệ hiện đại của Hàn Quốc bao phủ một lớp đá trước khi cấp đông để bảo quản. Và nó giúp bào ngư luôn tươi ngon, không bị mất nước và đảm bảo chất lượng như ban đầu.

4. Mùi bào ngư

Ngày nay trên thị trường xuất hiện nhiều dòng bào ngư và một số nơi còn làm bào ngư kém chất lượng nên bạn có thể nhận biết được mùi của bào ngư. Đối với bào ngư thì có mùi rất đặc trưng là mùi hải sản từ biển vào, ăn vào có mùi thơm phức, nếu ai không quen thì gọi là hơi tanh nhưng đây thực sự là bào ngư tươi.II. Rã đông và bảo quản bào ngư

1. Nhiệt độ bảo quản bào ngư

Thời hạn bảo quản của bào ngư là 2 năm, nhưng cần được bảo quản ở nhiệt độ tiêu chuẩn từ 25 đến 30 độ C bằng hệ thống điều hòa chuyên dụng, hiện đại. Nhiệt độ trong tủ lạnh của gia đình sẽ thấp hơn nên thực phẩm sẽ tươi ngon từ 3 đến 6 tháng.

2. Rã đông bào ngư

Bào ngư có thể rã đông theo 3 cách

2.1. Rã đông qua đêm

Bào ngư được đặt trong tủ lạnh qua đêm và để qua đêm trong 12 giờ. Sau đó, coi đây là phương pháp tốt nhất và hiệu quả nhất để rã đông. Bởi vì khi nó rã đông rất chậm, nhiệt độ thay đổi từ từ. Để bào ngư dễ điều chỉnh và không thay đổi đột ngột.

2.2. Rã đông tự nhiên

Đây là phương pháp rã đông của tủ lạnh. và tủ đông. Để bên ngoài trong vòng 56 giờ để bào ngư được rã đông hoàn toàn.Trong những trường hợp bạn chưa thể rã đông qua đêm thì đây cũng là một phương pháp hay và vẫn thường được áp dụng

2.3 Rã đông nhanh

Rã đông bằng lò vi sóng hoặc bằng nước: Đây là phương pháp rã đông nhanh trong 30 đến 45 phút. một phương pháp tạm thời không được khuyến khích sử dụng lâu dài. Vì việc rã đông như vậy sẽ khiến nhiệt độ thay đổi đột ngột từ lạnh sang nóng và có thể khiến các chất dinh dưỡng giảm đi nhiều hơn. Nếu nhiệt độ cao, bạn cũng có thể nấu chín bào ngư. Vì bào ngư nấu chung rất nhanh chín.

3. Sơ chế bào ngư 

Sơ chế bào ngư bóc vỏ hay tách lấy thịt là tùy theo nhu cầu của mỗi người. Tùy theo mục đích sử dụng và ta có thể chọn những cách sơ chế khác nhau

Bào ngư gồm 3 lớp: vỏ bào ngư, vỏ bào ngư và thịt bào ngư. Tốt hơn là nên giữ lại vỏ. Đối với bào ngư, nó giống như ruột ốc và đó là phần rất nhiều người thích ăn, tôi sẽ để dành nó. Nhưng hạn chế ăn phần này và rửa sạch cơ thể. Bào ngư. Khi ai đó không ăn được ruột, tôi dùng tay cạo sạch để kéo ruột giữa thân và vỏ bào ngư.

Nếu ta sử dụng bào ngư để nấu các món súp, nấu cháo, xào, gà hầm thì ta nên lấy phần thịt bào ngư sau đó bỏ vỏ. Khi rửa nên rửa tay nhẹ nhàng, không nên chà xát quá mạnh khiến bào ngư bị tổn thương và mềm nhũn. Sau khi nấu sẽ không còn giòn và ngon nữa.Rửa sạch với nước và chần sơ qua nước sôi khoảng 3 giây rồi rửa lại một lần nữa để làm sạch bề mặt của bào ngư.

Do đó, việc quyết định bảo quản và sơ chế bào ngư là vô cùng dễ dàng. Không khó như chúng tôi. Tôi vẫn đang suy nghĩ. Tại sao chúng ta không thử ở nhà. Món ăn bổ dưỡng cho bạn và gia đình. Hãy cùng trải nghiệm 3 bước trên để lựa chọn, bảo quản và làm sạch bào ngư một cách dễ dàng và hiệu quả. Hoa quả.

Gọi ngay